CHÂT KHỬ BỌT
26/11/2022
Bọt và bong bóng trong xử lý nước thải có thể là một thách thức lớn và khiến nhiều người phải đau đầu khi nỗ lực loại bỏ nó.
Trong thực tế, mỗi nhà máy sản xuất hoặc chế biến đều có các thành phần khác nhau trong nước thải, nên tất cả bọt trong nước thải là không giống nhau. Ngoài ra, có nhiều yếu tố góp phần phát triển bọt trong quá trình chế biến công nghiệp hoặc trong quá trình xử lý nước thải. Đặc biệt là trong sản xuất chất kết dính, dệt, mực, sơn, hóa chất và các sản phẩm khác. Bọt cũng thường phát triển trong nhiều ứng dụng chế biến thực phẩm và xử lý nước thải đô thị. Khi có bọt, chúng ta rất khó đo lường chính xác các thông số của nước thải vì bọt khiến các thiết bị đo lường đưa ra kết quả không chính xác về các thông số như thể tích, độ nhớt, nhiệt độ, v.v. Vì vậy, sử dụng chất khử bọt là một giải pháp hữu hiệu.
Tại sao bọt phát triển? Đó là có thứ gì đó đang làm tăng sức căng bề mặt của chất lỏng, do đó hình thành bong bóng (không khí / khí bị mắc kẹt trong những lớp chất lỏng). Vì vậy, cần phải làm giảm sức căng bề mặt để loại bỏ (làm cho không khí thoát ra) hoăc ngăn ngừa sự hình thành bọt. Đây là công việc của chất khử bọt hoặc chất chống tạo bọt. Để xác định bộ khử bọt thích hợp cần thiết cho một quy trình cụ thể, nhiều yếu tố phải được xem xét. Liên hệ với ECOWATER để giúp bạn xác định giải pháp cho các vấn đề tạo bọt của bạn hoặc cung cấp chất khử bọt hoặc chất chống tạo bọt mà bạn cần trong quy trình xử lý của mình.
Liên hệ